Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng – ngôi nhà của tuổi thơ Thành phố. Nơi đây gần 30 năm hoạt động, xây dựng và trưởng thành đã đạt dược nhiều thành tựu đáng khích lệ. Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng nơi đã dang rộng vòng tay chăm sóc, vun trồng biết bao bạn nhỏ, đã đào tạo được những tài năng về thẩm mỹ nghệ thuật, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật, ngoại ngữ và các lãnh vực khác. ...
 • Biểu diễn các nhạc cụ

 • Các em thăm bảo tàng Quân Khu V

 • Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với thiếu nhi Đà Nẵng

 • Hội thi Vẽ tranh - Thiếu Nhi Đà Nẵng hưởng ứng văn hóa - văn minh đô thị

 • Dã Ngoại

 • Kỹ năng sống

 • Lễ trao giải văn nghệ Xuân 2015

 • Vui chơi, giải trí tại Helio

 • Hội thi vẽ tranh

 • Hội thi múa Lân

 • Liên hoan văn nghệ Xuân

 • Ngàn hoa dâng Đảng quang vinh

 • Lớp Nhật

 • Liên hoan chia tay

 • Rèn luyện kỹ năng sống

 • Thăm chiến sĩ Hải quân

 • Trại hè

 • Văn nghệ thiếu nhi

 • Thăm di tích lịch sử Cố Đô Huế

 • Vẽ tranh em yêu biển đảo quê hương

 • Đêm hội trăng rằm

 • Hoạt động rèn luyện thể thao được thường xuyên tổ chức

 • Giao lưu văn hóa Việt - Nga tại NTNĐN

Tin tức hoạt động
Tổng kết hoạt động hè năm 2018 Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng.
Tối ngày 25/8, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức tổng kết, khen thưởng hoạt động hè năm 2018. Hè về, cũng là dịp để các em học sinh đến với Cung Thiếu nhi đông hơn, cùng tham gia các lớp bồi dưỡng Năng khiếu - ngoại ngữ, Thẩm mỹ - nghệ thuật, Thể dục - thể thao, rèn luyện kỹ năng sống…các hoạt động dã ngoại, hội trại khám phá thiên nhiên, thể nghiệm các mô hình hoạt động, Giáo dục bồi dưỡng kỹ năng Công tác Đội, Công tác Xã hội, đền ơn đáp nghĩa luôn được Cung Thiếu nhi Đà Nẵng chú trọng tổ chức.

Qua 3 tháng hè, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, ngoài việc tổ chức cho gần 3.000 lượt em tham gia, với 29 bộ môn năng khiếu và 15 lớp bán trú năng khiếu có 558 em theo học thường xuyên. Ngoài raCung Thiếu Nhi còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 Cung Thiếu nhi Đà Nẵng triển khai lắp đặt khu vui chơi và tặng sách vở, bánh kẹo, mũ bảo hiểm cho thiếu nhi tại thôn Nam Thành, Xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng trị giá hơn 100 triệu đồng.Phối hợp với Hội đồng Đội Thành phố tổ chức ngày hội vào hè nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6 kết hợp tuyên dương Liên Đội xuất sắc - Nghìn việc tốt cấp thành phố năm học 2017 – 2018.
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) CungThiếu nhi thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” trao 100 xuất quà cho thiếu nhi nghèo vượt khó và quà cho các gia đình chính sách tại Xã Hòa Phú- Huyện Hòa Vang trị giá 100 triệu đồng.Phối hợp với Hội đồng Đội Thành phố tổ chức Hội trại Thiếu nhi nghèo vượt khó dành cho 140 trại sinh và các tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho các em, các em được tham quan Nhà Bảo tàng Hoàng Sa và được tham gia vui chơi, giải trí tại công viên Châu Á Đà Nẵng, tại Hội trại đã trao tặng 140 xuất quà cho thiếu nhi nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn trị giá 40 triệu đồng.Tổ chức Liên hoan những nốt nhạc xanh thành phố Đà Nẵng mở rộng lần thứ I - Năm 2018 dành cho thiếu nhi từ 6 tuổi đến 15 tuổi trên địa bàn thành phố với số lượng đăng ký tham gia là 65 tiết mục với nhiều thể loại nhạc cụ như Piano. Organ, violon…, Kết quả chọn 20 tiết mục đạt giải (02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải KK) và chọn 10 thí sinh ghi hình trên Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng. Tổ chức chương trình nghệ thuật “Giai điệu mùa hè” 2018. Thu hút hơn 200 diễn viên nhí tham gia biểu diễn các thể loại nhạc cụ, múa, hát…
Tham gia Liên hoan “Búp Sen hồng lần thứ XXIV” tại Thừa Thiên Huế và giao lưu ca múa nhạc thiếu nhi khu vực phía Bắc tại tỉnh Thái Nguyên. Kết quả là đơn vị xuất sắc toàn diện.
Tổ chức sân chơi cuối tuần và Liên hoan “Tỏa sáng tài năng nhí” Hè 2018 dành cho các em đang sinh hoạt học tập tại Nhà thiếu nhi, các em học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Với nhiều thể loại, hát, múa, nhảy tập thể, tấu hài, kịch, biểu diễn các loại nhạc cụ…Kết quả chọn 15 tiết mục đạt giải (04 giải A, 04 giải B, 07 giải C).
Tiếp tục tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng sống cho các em học sinh các lớp năng khiếu và bán trú hè, Nhà thiếu nhi đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Trại dã ngoại trải nghiệm thiên nhiên tại Công viên 29/3 với số lượng 550 em tham gia.
Tổ chức giải Cờ vua mở rộng  lần thứ 2 năm 2018 dành cho học sinh 4 nhóm tuổi, nhóm tuổi mần mầm non, 9-11 tuổi, 11- 12 tuổi và nhóm tuổi nâng cao. Kết quả có 34 giải, gồm (07 huy chương vàng, 07 huy chương bạc, 14 huy chương đồng và 06 giải phong cách)
Bên cạnh đó Cung thiếu nhi còn tổ chức Giải Cầu lông mở rộng hè năm 2018 dành cho các nhóm tuổi 10 -11 và 12- 13 tuổi. Kết quả có 12 huy chương ( 04 huy chương vàng, 04 huy chương bạc, 04 huy chương đồng).   

Tại buổi tổng kết, Ban giám đốc đã khen thưởng cho hơn 300em đoạt thành tích tốt trong học tập, sinh hoạt hè 2018; các em học sinh thuộc các lớp năng khiếu hè đã tham gia biểu diễn các tiết mục báo cáo sau 3 tháng học tập và sinh hoạt. 
Hè năm nay, các hoạt động của Cung Thiếu nhi Đà Nẵng luôn đượcchú trọng đầu tư, với đội ngũ cộng tác viên năng khiếu có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt tình, vì vậy tạo được uy tín tốt,cùng với sự hỗ trợ tích cực của các bậc phụ huynh đã góp phần thành công chung cho hoạt động hè của Thiếu nhi Đà Nẵng.
 
Hình ảnh hoạt động:


Tin, ảnh: Nguyễn Cáp
 
 
 
 
Các bài viết khác
Nhà Thiếu nhi Đà Nẵng đã tham gia các hoạt động, các cuộc thi, các cuộc Liên hoan do Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức như Liên hoan các Nhà Thiếu nhi toàn quốc, Liên hoan ca múa nhạc “Búp sen hồng”,...
Tâm hồn trẻ thơ như tờ giấy trắng, thế nên các bậc cha mẹ hãy giúp bé vẽ lên đó những hình ảnh đẹp nhất. Thế giới quan của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào môi trường mà trẻ được nuôi dưỡng và phát triển. Những giá trị thẩm mĩ, nét đẹp trẻ tiếp nhận thời gian này sẽ như một chất liệu xây dựng nên nét tính cách trẻ trong tương lai.
Quảng cáo